Bánh mì kẹp thịt bò bữa sáng ngon lành cho ngày mới

Cách làm bánh mì kẹp thịt bò

cách làm bánh mì kẹp thịt bò
Bánh mì kẹp thịt bò

Gia đình bạn có thích ăn bánh mì không? Hãy thử cho gia đình bạn ăn sáng cùng với bánh mì kẹp thịt bò để đổi khẩu vị bạn thấy sao? Thịt bò là nguyên liệu rất ngon, khi ăn cùng bánh mì cũng rất tuyệt với. Woa! Lại còn đi kèm cùng với 1 cốc sữa nữa quả là 1 bữa sang tuyệt vời nhi. Bạn đã sẵn sàng chưa? Mình cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu món bánh mì kẹp thịt bò:

  • Thịt bò xay: 320g
  • Bánh mì dài truyền thống: 4 ổ
  • Mỡ heo: 80g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Xà lách: 1 – 2 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Phô mai: 4 lát
  • Gia vị, tương ớt, tương cà

Cách làm bánh mì kẹp thịt bò:

Bước 1: Đẩu tiên bạn hãy chuẩn bị những rau quả để cho vào làm nhân bánh mì. Cà chua, dưa chuột đem rửa sạch, cắt lát. Xà lách rửa sạch, xắt xợi to. (Khuyến cáo, nếu bạn có máy sục ozon thì hãy sục những nguyên liệu này khoảng 10 phút nhé, hoặc ngâm với nước muối khoảng 10 phút cũng được).

Bước 2: Hành tây một nửa đem cắt sợi, một nửa đem băm nhỏ. Phần băm nhỏ đem xào với chút dầu cho hành chín qua, đổi thành màu trong là được.

Bước 3: Tiếp đó, mỡ heo bạn đem xay nhỏ, trộn chung một tô với hành tây xào, thịt bò băm. Nêm muối, tiêu, mù tạt vàng (gia vị thì bạn cho tùy ý với khẩu phần ăn của gia đình bạn). Trộn đều rồi nặn thành miếng dẹt, không quá dày (nếu giầy quá sẽ khó chín và không đẹp nha).

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, rồi đem thịt đi chiên. Bạn hãy chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng.

Bước 5: Phần chảo nóng còn lại bạn cho hành tây xắt sợi vào chiên vàng. Trứng gà thì bạn đem chiên ốp la.

Bước 6: Bước cuối cùng cho việc bạn nhét những nguyên liệu đã làm vào bên trong bánh mì.

Bánh mì bạn dùng dao hoặc kéo để xẻ dọc, cho lần lượt xà lách, cà chua, dưa chuột, thịt chiên, hành tây và thêm một ít xà lách. Cuối cùng thêm xốt mayonnaise tự làm nhé, tương ớt, tương cà, mù tạt để thưởng thức (những nguyên liệu gia vị này bạn cho cũng được mà không cũng không sao nhé, tùy theo sở thích ăn uống của gia đình bạn thôi).

Vậy là gia đình ban đã có 1 bữa sáng ngon lành rồi đấy, chuẩn bị thêm những cốc sữa thôi nào. Ăn bánh mì kẹp thịt bò với sữa rất hợp khẩu vị đó.

Nguồn: Bánh mì kẹp thịt bò bữa sáng ngon lành cho ngày mới

Tìm kiếm bởi google: món ngon mỗi ngày, món ngon dễ làm, cách làm món ngon, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp, cách làm bánh mì kẹp thịt ngon, cách làm bánh mì thịt ngon, bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt bò, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp


Bài viết liên quan