Cá hú kho tiêu, cách làm món cá kho ngon đưa cơm mỗi ngày

Cách Làm Cá Hú Kho Tiêu

cách làm cá hú kho tiêu
Cá hú kho tiêu

 

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm món cá hú kho tiêu, ăn cá rất có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn. Cá rất tốt cho mắt, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy nếu gia đình bạn có con nhỏ thì nên nấu nhiều cá 1 chút nhé. Món cá hôm nay sẽ rất hợp với thời tiết se lạnh đấy.

Nguyên liệu món cá hú kho tiêu đây:

  • Cá hú: 400 gam
  • Tiêu xanh: 50 gam
  • Ớt xay: 2 thìa cafe
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay

Cách làm cá hú kho tiêu:

Bước 1: Các hú bạn rửa sạch, để ráo

Tiêu xanh bạn cắt bỏ cọng thừa, để nguyên nhánh nhỏ.

Bước 2: Bước này bạn sẽ phải ướp cá (bạn làm giống như những lần mình hướng dẫn các bạn ướp thịt nhé). Ướp cá với tiêu xanh, và 4 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường và 1 thìa tiêu xay trong 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho cá vào nồi, đổ một bát nước ấm lên trên, đun to lửa tới khi cá săn lại. Giảm lửa, đun liu riu cho tới khi cạn, bỏ ớt bột vào rồi gắp ra đĩa. (Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua nồi đất chuyên dụng để kho cá, như vậy món cá kkho của bạn sẽ đúng chất Việt Nam thời cổ đó).

Khi kho xong bạn gắp ra đĩa, trang trí 1 chút rau thơm vào cho đẹp. Vị cay cay của ớt tiêu, vị mặn của 1 chút muối, vị ngọt của đường, vị mềm của cá, hào quyện với nhau trong món cá hú kho tiêu này chắc chắn sẽ làm gia đình cảm thấy ngon miệng hơn với món cá hú kho tiêu nhé. ^-^

Nguồn: Cá hú kho tiêu, cách làm món cá kho ngon đưa cơm mỗi ngày

Thẻ:,

Bài viết liên quan