Cách làm matcha trà xanh đồ uống hot cho mùa hè này

Cách làm matcha trà xanh

Cách làm matcha trà xanh
Cách làm matcha trà xanh

Nhắc đến trà sữa là mình đã thấy thèm rồi. Có bạn nào giống mình không? Với matcha và trà sữa là 2 đồ uống rất tuyệt cho mùa mè. Bạn nghĩ sao nếu mình tự pha chế trà sữa matcha? Rất lạ đúng không? Chúng ta cùng thử làm nhé.

Nguyên liệu làm matcha trà xanh:

  • 10g bột trà xanh
  • 80ml nước trà xanh
  • 100g bột sữa béo
  • 100g đường cát
  • 0,05ml màu xanh thực phẩm (cái này bạn không có cũng được nha)

Các bước cách làm matcha trà xanh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đun sôi nước trà xanh (chú ý trà xanh lá khi pha không ủ quá kỹ dễ bị nồng), sau đó bạn cho thêm đường và sữa vào đó khuấy đều lên cho tan đường sữa nhé.

Bước 2: Tiếp đó bạn cho bột trà xanh vào nước trà xanh vừa đun, rồi lấy que đánh trừng đánh đều, tốt nhất là dùng máy đánh hoặc máy xay sinh tố đánh khi nào sủi bọt thì thôi nhé.

Bước 3: Bạn đổ ra cốc, nếu uống lạnh bạn có thể cho thêm đá nhưng như vậy sẽ dễ làm nhạt trà xanh. Bạn có thể để trà xanh vào tủ lạnh và trước khi sử dụng bạn dùng que đánh trứng hoặc máy đánh bọt và rắc 1 chút bột trà xanh lên trên lớp bọt cho đẹp mắt.

Ngoài ra bạn có thể sịt 1 chút kem tươi lên trên sau đó mới rắc 1 chút bột trà xanh giống như ngoài tiệm và thưởng thức.

Không khó làm nhỉ? Bạn nghĩ sao tự mình làm những cốc trà sữa matcha như thế này? Sẽ tiết kiệm và tốt cho sức khỏe của bạn phải không?

Nguồn: Cách làm matcha trà xanh đồ uống hot cho mùa hè này


Bài viết liên quan