Cách làm mứt dừa nhiều màu ngay tại nhà, màu sắc được lấy từ rau củ an toàn cho sức khỏe

Cách làm mứt dừa nhiều màu

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau
Cách làm mứt dừa nhiều màu

Sắp đến tết rồi không thể thiếu món mứt dừa được nhỉ, mứt dừa mua ngoài dùng phẩm hóa chất rất không an toàn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa nhiều màu hoàn toàn lấy từ thiên nhiên, chính là màu của các loại rau củ quả chúng ta ăn hàng ngày nhé. Các bạn cũng có thể sáng tạo thêm các màu sắc khác với cách làm mứt dừa nhiều màu sau đây nhé. Xung quanh chúng ta có rất nhiều màu sắc có thể sử dụng đấy.

Nguyên liệu làm mứt dừa nhiều màu:

  •  Cùi dừa: 1kg
  •  Đường: 500 gr
  •  Lá nếp(lá thơm): 50g
  •  Bắp cải tím: 150g
  •  Cà rốt: 300g
  •  Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
  •  Bột cacao: 1 thìa cà phê
  •  Vani

Cách làm mứt dừa nhiều màu:

Bước 1: Dừa mua về các bạn đục lỗ đổ nước để riêng, sau đó chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ giữ lại phần cùi bên trong. Dùng nạo bào sạch lớp vỏ màu nâu đen mỏng bên ngoài để cùi dừa trắng khi làm sẽ đẹp mắt. Sau đó dùng dao cắt cùi dừa thành các lớp mỏng hoặc bạn dùng nạo cũng được nhé, chú ý khi nạo dữ cho dải cùi dừa mỏng đều và dài sẽ đẹp mắt hơn đó.

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Sau khi nạo xong bạn ngâm sợi dừa vừa bào vào nước cho bớt dầu trong cùi dừa rồi rửa qua vài lần với nước sạch và để ráo nhé.

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau-4

Bước 2: Tạo mầu

– Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.

– Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.

– Riêng với ca cao thì các bạn không cần ngâm, đến bước 4 bạn cho thẳng vào chảo và đun cùng sợi dừa trắng với đường nhé.

Bạn cũng có thể làm tương tự với một số loại rau củ khác để lấy mầu và hương vị khác cho món mứt dừa thêm sáng tạo nhé.

Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số mầu mà bạn định làm, sau đó ngâm dừa với nước mầu các bạn vừa làm, hòa thêm đường ướp trong khoảng 4-5 tiếng để dừa ngấm mầu và đường nhé.

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Bước 4: Sao dừa, các bạn đổ dừa cùng với nước màu, đường ngâm ở bước 3 vào chảo đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đến khi cạn, nhớ đảo dừa trong khi đun, khi nước cạn các bạn đảo đều tay để đường bám thành lớp bột mỏng đều trên sợi dừa là được nhé, trước khi bắc ra các bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vani nếu muốn thêm hương thơm.

Cách làm mứt dừa nhiều màu

 

Nguồn: Cách làm mứt dừa nhiều màu ngay tại nhà, màu sắc được lấy từ rau củ an toàn cho sức khỏe

Tìm kiếm bởi google: món ngon mỗi ngày, món ngon dễ làm, cách làm món ngon, cách làm mứt dừa, cách làm mứt dừa tại nhà, cách làm mứt dừa ngũ sắc, cách làm mứt dừa màu xanh, cách làm mứt dừa các màu, cách làm mứt dừa nhiều vị, cách làm mứt ngon, làm mứt tết, mứt dừa ngũ sắc, cách làm mứt


Bài viết liên quan