[Video HD] Cách làm sữa ngô ngay tại nhà, khỏi lo về an toàn thực phẩm

Như chúng ta đã biết sữa ngô rất tốt cho sức khỏe cho người lớn, người già, cũng như trẻ em. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người bán sữa ngô. Tuy nhiên mình khuyến khích các bạn nên làm sữa ngô ngay tại nhà thì sẽ yên tâm hơn rất nhiều vì thực sự cách làm sữa ngô rất đơn giản không hề khó. Chúng ta cùng bắt đầu làm nhé

Nguyên liệu làm sữa ngô.

  • 3 bắp ngô.
  • Lá dứa ( tạo mùi thơm cho sữa ngô)
  • Sữa đặc.

Cách làm sữa ngô.

Bước 1: Các bạn dùng dao bào ngô ra khỏi lõi ngô. Các bạn Bắc nồi lên bếp, luộc lõi ngô để lấy nước.

Bước 2: cho ngô vào máy xay. cho thêm nước luộc lõi ngô lúc nãy, xay mịn. Khi xay xong thì cac bạn dùng ray lọc để lọc lấy nước bỏ cặn ngô đi.

Bước 3: Các bạn cho nước ngô vào nồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Cho lá dứa và 1/2 thìa cafe muối vào khuấy đều, đến khi nước ngô sôi tăm khoảng 5 phút thì các bạn bỏ lá dứa ra rồi cho sữa đặc 3 thìa canh sữa đặc vào ( tùy theo khẩu vị của từng người có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn và lưu ý là không dùng sữa tươi). Khuấy đều tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

Sau đó cac bạn cho ra cốc dùng, có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích từng người. Các bạn có thể bảo quản sữa ngô trong tủ trong khoảng 3 ngày.

cach-lam-sua-ngo-ngon-nhat

Chúc các bạn thành công với món sữa ngô này. Mỗi buổi sang trước khi đi học đi làm mà được một cốc sữa ngô thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

Tags:

Bài viết liên quan