Cocktail dâu chanh ngon như quán cafe

Cách làm món Cocktail dâu chanh

Cocktail dâu chanh
Cocktail dâu chanh

Cocktail dâu chanh có lẽ các bạn thường uống ngoài tiệm đúng không? Các bạn có muốn thử làm Cocktail dâu chanh ngay tại nhà không? Hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm thứ đồ uống ngon lành này hé.

Nguyên liệu làm Cocktail dâu chanh:

  • 580g dâu tây
  • 700ml rượu vodka
  • 750g đường
  • 5-6 quả chanh
  • nước lọc
  • lọ thủy tinh sạch

Bắt tay vào làm Cocktail dâu chanh nhé các cô nàng:

Bước 1: Dây tây mua về bạn hãy rửa sạch, bỏ hết núm đi nhé, rồi để ráo. Sau đó bạn hãy bổ thành 2 hoặc 4 phần tùy thuộc vào quả dâu to hay nhỏ nha.

Bước 2: Sau đó bạn hãy cho những miếng dây tây vừa cắt vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị và đổ rượu vào (Hãy đổ ngậm dâu tây nha).

Sau đấy, bạn để chừng 3-7 ngày, bạn sẽ thấy nước rượu chuyển sang màu đỏ còn những miếng dâu tay sẽ chuyển sang màu trắng.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lọc nước dâu tây ra để dùng dần nhé. Mỗi lần bạn dùng thì chỉ cho thêm 1 chút (khoảng 30ml) rượu vodka thôi nha.

Bước 4: Với quả chanh bạn hãy cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hết hạt. Sau đó bạn hãy pha nước cốt chanh vừa vắt cùng với 450ml nước nhé.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đổ khoảng 240ml nước lọc và đường vào trong nồi, bắc lên bếp đun sôi, bạn dùng thìa ngoáy đều cho đường tan hết vào nước là được.

Sau khi đường đã tan hết thì bạn đổ chung vào nước chanh vừa mới pha ở bước 4 đó, khuấy đều thành nước chanh.

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy cho phần nước dâu vừa làm vào cốc thủy tinh, đổ nước chanh lên và thêm 1 chút rượu cuối cùng và nhớ thêm đá vào nha. Vậy là bạn đã có 1 cocktai soda dâu chanh rồi đó. Vì trong quá trình làm bạn phải chờ dâu tiết ra nước đỏ trong rượu khoảng 3-7 ngày vì thế mỗi lần làm bạn có thể làm nhiều 1 chút như vậy sẽ dùng được nhiều lần hơn nhé.

 

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có 1 cốc cocktai dâu chanh với 2 màu và vj chua ngọt hòa quyện rất ngon miệng này. Rất thú vị phải không? Chúc các bạn thành công!

 

Tìm bởi Google:

Cocktail dâu chanh

rượu cocktail

cách làm cocktail đơn giản

cong thuc lam cocktail

làm cocktail 

Nguồn: Cocktail dâu chanh ngon như quán cafe


Bài viết liên quan