Giò thủ hay còn gọi là giò xào, món ăn đơn giản dễ làm lại ngon

Cách làm giò thủ (giò xào)

Cách làm giò thủ ngon, giò tai, giò xào
Cách làm giò thủ ngon

Tết đến xuân về mọi chúng ta lại nhớ đến các món ăn truyền thống của bữa cơm đoàn viên, hẳn không thể thiếu món giò thủ, món ăn đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong những dịp lễ tết, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm món giò thủ ngon và đẹp mắt nhé. Chúc các bạn có một dịp tết vui vẻ quây quần bên gia đình và người thân.

Nguyên liệu cách làm giò thủ:

Cách làm giò thủ ngon, giò tai, giò xào

  • 500g Lưỡi lợn
  • 500g Tai lợn
  • 700g Thịt chân giò (các bạn có thể tăng giảm từng loại tùy theo sở thích nhưng đừng quá nhiều hoặc quá ít nhé)
  • 40g Nấm hương khô
  • 80g Mộc nhĩ khô
  • Gia vị, Tiêu, Nước mắm, dầu thực vật, mì chính

Cách làm Giò thủ ngon:

Bước 1: trước tiên bạn đun nước sôi già với 1 chút giấm và muối trắng, trần qua lưỡi lợn, tai lợn và thịt chân giò trong khoảng 2-3 phút vừa để dễ làm sạch và loại bỏ các chất bẩn nếu có trong thịt. Lưỡi lợn sau khi trần cạo sạch phần lưỡi ( lớp mầu trắng đục phía trên mặt lưỡi), tai và thịt chân giò các bạn làm sạch lông rồi thái mỏng cả 3 loại thịt

Bước 2: Trộn đều ba loại thịt với 1 chút gia vị, hạt tiêu, vài thìa giầu ăn và một chút hành khô băm nhỏ. Ướp trong vòng 30-60 phút.

Bước 3: Phi thơm hành khô, xào hỗn hợp thịt đã ướp khoảng 5 phút (thịt bắt đầu chín) thì cho mộc nhĩ, nấm hương đã thái sợi mỏng, nước mắm ( chú ý mộc nhĩ các bạn thái sợi càng dài càng tốt nhé, khi cắt khoanh giò ra nhìn sẽ đẹp mắt hơn) và xào đến khi thịt săn lại và có 1 chút nước sền sệt là được

Bước 4: để gói giò các bạn có thể dùng khuôn inox hoặc gói bằng lá chuối, lá dong nếu có là tốt nhất(giò sẽ thơm hơn), ngoài ra các bạn cũng có thể dùng nilon dầy để gói giò. Nếu dùng lá chuối hoặc nilon gói giò bạn phải để thịt nguội bớt mới bắt đầu gói. Bí quyết để gói giò đẹp và ngon đó là dùng cách gì để gói thì cũng phải chặt tay hết mức có thể (nếu bạn dùng khuôn inox để gói thì dễ dàng trong việc nén chặt giò). Sau khi gói xong các bạn để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc nếu mùa đông thì để ngoài khoảng 4 – 6 tiếng cho giò đông lại là có thể cắt ra ăn.

Tết sắp đến rồi, chúc các bạn thành công với cách làm giò thủ, giò tai hay còn gọi là giò xào này nhé.

 

Nguồn: Giò thủ hay còn gọi là giò xào, món ăn đơn giản dễ làm lại ngon


Bài viết liên quan