Hướng dẫn cách làm kimpab đơn giản mà rất ngon ngay tại nhà

Kimpabmón ăn Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam kimbap hay còn gọi là cơm cuốn rong biển đã không còn gì xa lạ với mọi người. Có rất nhiều chị em phụ nữ làm món ăn này để ăn trưa, đi du lịch.. vì nó rất ngon mà còn tiện lợi để ăn nhanh. Có rất nhiều cách làm kimbab đặc biệt là nguyên liệu mọi người có thể thay bằng các loại rau hoặc thịt .. để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Cách làm kimbab
Cách làm kimbab

Nguyên liệu làm kimbap

  • Gạo tám thơm
  • Lá rong biển
  • xúc xích ( hoặc có thể thị lợn, thịt bò)
  • Trứng gà
  • Cà rốt, dưa chuột, dầu vừng, sốt mayonnaise.
  • Mành tre để cuộn ( cuộn bằng tay cũng được nhưng sẽ không được đẹp)

Cách làm kimbab

Bước 1: Các bạn nấu cơm cho thật dẻo , sau khi cơm chín thì mở nắp cho cơm nguội rồi trộn 1 chút muối và dầu vừng cho cơm đậm đà

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch cắt thành thanh dài, cà rốt thái thanh dài cho vào luộc qua nước sôi cho mềm, xúc xích thái thanh dài nhỏ như dưa chuột.

Nguyên liệu làm kimbap
Nguyên liệu làm kimbap

Bước 3: Đập trứng vào bát rồi tráng nêm gia vị rồi tráng( không cần mỏng quá vì khi thái dễ bị nát) thái thanh dài như dưa chuột.

Sau khi tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì đến thao tác cuộn kimbap

Cuộn kimbap
Cuộn kimbap

Trải mành ra mặt phẳng, cho lá rong biển lên trên, lấy cơm trải đều lên rong biển, rồi đặt tất cả nguyên liệu lên trên ( như hình). Các bạn đừng cho quá nhiều cơm sẽ khiến cho thành phẩm sẽ không được đẹp. Các bạn cuốn đều tay cho thật chắc và tròn. Sau khi cuộn xong thì cắt khoanh dày từ 1 -2 cm.

Khi ăn thì ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise sẽ ngon hơn. Hãy cùng bắt tay vào làm các bạn nhé


Bài viết liên quan