Hướng dẫn cách nấu cháo hàu hầm hạt sen, món ăn ngon bổ dưỡng cho bé biếng ăn.

 

Cháo hàu hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng dành cho trẻ biếng ăn, hi vong là với hướng dẫn dưới đây các mẹ sẽ có cho bé một bát cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng cho bé. hàu là món ăn có chứa nhiều kẽm rất tốt cho sự phát triển của bé. Trong 100mg thịt lợn có 2 mg ,  100g thịt bò có 2,5 mg kẽm và 100g hàu có tới 40 mg kẽm.

cháo hàu hạt sen
cháo hàu hạt sen

Nguyên liệu làm cháo hàu hầm hạt sen.

30g gạo

50g hàu

20g hạt sen

30g nấm rơm

Đường, muối, nước mắm, hành khô, hành lá

Sơ chế: 

vo sạch gạo,  hạt sen tách đôi bỏ nhân xanh, nâm rơm bỏ gốc thái hạt lựu nhỏ, hàu rửa sạch thái nhỏ.

Cách bạn nấu 30g gạo và 20g hạt sen để được cháo trắng hạt sen trước.

Cách làm cháo hàu hạt sen.

Bước 1: Các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu sôi các bạn cho hành khô vào phi thơm, rồi cho hàu vào xào ( lưu ý là để lửa nhỏ). Đợi hào khô thì cho nấm vào xào., cho thêm chút muối.

Bước 2: Bắc cháo trắng hạt sen mà các bạn đã hầm từ trước lên bếp đun sôi rồi cho phàn hàu vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 8 phút, cho 1 chút hành lá  rồi cho vào ra bát.

Đây là một món cháo rất bổ dưỡng cho bé, hi vọng với công thức trên sẽ giúp cho mẹ nấu được để bông sung dưỡng chất cho bé

Từ khóa tìm kiếm
cach nau chao hau, Chao hau, cách nấu cháo hàu ngon, nấu cháo hàu, cách nấu cháo hào, cách nấu hàu, cách nấu cháo hào ngon, cách nấu cháo hến ngon, nấu cháo hàu ngon, món cháo hàu, các món cháo ngon cho bé, món ngon cho bé, các món ăn hàng ngày, hạt sen tươi, món ngon, các món cháo ngon, món ăn ngon, cháo dinh dưỡng


Bài viết liên quan