Lòng heo xào dứa món nhậu lai rai tuyệt vời

Cách Làm Lòng Heo Xào Dứa

Cách làm Lòng heo xào dứa
Lòng heo xào dứa

Nếu nói chuyện với các ông chồng về nhậu thì không thể nào không nhắc đến món lòng heo đúng không nào? Lòng để ăn nhậu nhâm nhi rất thú vị, đến mình còn thích nữa là….hì..hì…Vậy thì hôm nay các mẹ hãy vào bếp trổ tài nấu nướng cho các ông chồng thưởng thức thôi nào. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm món lòng heo xào dứa.

Nguyên liệu lòng heo xào dứa:

  • Lòng non: 200 gam
  • Tim heo: 100 gam
  • Gan: 100 gam
  • Dứa: 1/4 quả
  • Cần tây: 50 gam
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành khô, tỏi, gừng
  • Hành lá, rau răm, ngò rí
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường

Cách làm lòng heo xào dứa:

Bước 1: Đầu tiên là bạn làm việc với mấy chú lòng heo. Khi mua lòng về bạn lột trái, rửa sạch, bạn có thể dùng đũa để xuôn qua xuôn lại lòng, như vậy lòng sẽ được ngon hơn và sạch sẽ hơn.

Sau đó bạn bóp muối chỗ lòng đó 1 lúc khoảng 5-10 phút. Rồi bạn tiếp tục rửa lại bằng nước sạch.

Tiếp theo là ngâm dấm cho lòng trắng và giòn hơn. Bạn ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó đem trần qua lòng, khi trần lòng gần chín bạn chuẩn bị 1 bát nước dấm khác, vớt lòng cho vào bát dấm khoảng 3-5 phút.

Bước 2: Gan và tim bạn đem chần sơ rồi đem thái mỏng, thái thì bạn nên thái chéo nhìn sẽ đẹp mắt hơn nhé. Sau đó là ướp lòng với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho lòng thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp đến là dứa, bạn  cắt bỏ mắt rồi đem thái mỏng. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo.
– Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc
– Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ

Bước 4:  Bắc chảo lên bếp, làm nóng nóng dầu, cho hành -tỏi -gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn, cho 1 thìa canh rượu trắng vào xào đến khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lòng heo rất ngon cho các ông chồng nhậu rồi đó. 1 cô vợ đảm đang không cần chồng phải ra ngoài ăn, ở nhà cũng được thưởng thức những món ngon đương nhiên là họ sẽ rất khoái bạn rồi.

Chúc bạn thành công với món lòng heo xào dứa này nha!

Nguồn: Lòng heo xào dứa món nhậu lai rai tuyệt vời

Tìm kiếm bởi google: món ngon mỗi ngày, món ngon dễ làm, cách làm món ngon, lòng lợn xào dứa, lòng lợn xào, lòng heo, món lòng lợn, cách xào lòng heo ngon, món ngon từ lòng lợn, cách xào lòng heo, cách xào lòng lợn ngon, các món xào đơn giản, xào lòng lợn 


Bài viết liên quan