sinh tố sapoche (Hồng xiêm) với cafe thơm ngon

Cách làm sinh tố sapoche

sinh to sapoche
sinh to sapoche

Các bạn có thích mùi vị của cafe và vị ngọt của hồng xiêm không? Rất nhiều bạn chắc hẳn không thích ăn hồng xiêm vì chất dính của nó làm bạn thấy khó chịu. Vậy thì bạn hãy cùng mình làm sinh tố sapoche (Hồng xiêm) cafe này xem thế nào nhé.

Nguyên liệu sinh tố sapoche (Hồng xiêm) cafe:

Nguyên liệu sinh tố sapoche
Nguyên liệu sinh tố sapoche cafe
  • 1-2 quả hồng xiêm chín
  • 50ml sữa tươi
  • 10ml sữa đặc
  • 1-2 thìa cafe đường
  • cafe đen

Cách làm sinh tố sapoche (Hồng xiêm) cafe cho bạn đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm với cafe đen, bạn hãy cho chúng vào phin và đổ 1 lượng nước vừa đủ vào đó (đủ để ngấm cafe nha), để ủ khoảng 5 phút. Tiếp theo là đậy nắp lại, có thể hơi ấn cafe xuống, sau đó đổ nước sôi vào phin để lọc cafe (chắc bước này sẽ dễ dàng với những bạn nghiện cafe nhỉ?)

Bước 2: Với sữa tươi bạn hãy bắc lên bếp đun sôi.

Bước 3: Đến nguyên liệu chính nè. Bạn hãy rửa sạch hồng xiêm trước khi gọt vỏ để tránh những bụi bẩn dình vào ruột hồng xiêm nhé. Để ráo, rồi bạn hãy bổ nhỏ quả hồng xiêm, cho vào máy say nhuyễn. Sau đó bạn hãy cho sữa tươi vào cùng say. Nếu bạn thích thêm ngọt thì có thể cho thêm 1-2 thìa cafe đường vào nha.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho cafe và sữa đặc vào cùng hỗn hợp hồng xiêm, sữa vừa rồi để xay. Bạn hãy khi nào hỗn hợp nhuyễn và có màu nâu nhạt là được nhé.

Sau đấy bạn hãy đổ sinh tố sapoche (Hồng xiêm) cafe ra cốc và cùng người thân, bạn bè thưởng thức thôi nào!

 

Tìm kiếm bởi Google: sinh tố sapoche, sinh tố hồng xiêm, hoc pha che sinh to, công thức pha chế, day pha che, sinh to sapoche

Nguồn: sinh tố sapoche (Hồng xiêm) với cafe thơm ngon


Bài viết liên quan