Trà chanh dâu tây, đồ uống ngon giải nhiệt mùa hè

Trà chanh dâu tây

Những ngày hè nóng nực bạn luôn muốn tìm đến những thứ đồ mát lạnh để giải nhiệt như: C2, trà bí đao,…Và còn nhiều những đồ uống công nghiệp khác. Vậy tại sao bạn không tự làm những đồ uống tốt lành cho mình nhỉ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một thứ đồ uống ngon, mát, bổ dưỡng đó là trà chanh dâu tây.

trà chanh dâu tây
trà chanh dâu tây

Nguyên liệu làm trà chanh dâu tây

  • 500g dâu tây chín
  • 2 trái chanh, 1/2 trái dứa (khoảng tầm 400g nhé)
  • 4 túi trà lipton
  • 4 thìa đường
  • 4 thìa mật ong
  • đá viên

Chúng ta bắt tay vào làm trà chanh dâu tây nào

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cho 4 túi trà lipton vào 4 cốc thủy tinh nhé, rồi đổ nước vào chừng 1/2 cốc, sau đó dùng đĩa hoặc nắp cốc đậy vào khoảng 15 phút.

Bước 2: Với dâu tây, bạn hãy chọn những quả to, mọng, đỏ. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tiếp đó bạn chọn lấy 8 quả và bổ làm 4. Còn lại bạn hãy cho vào máy ép để lấy nước nhé.

bổ dâu tây
bổ dâu tây

Bước 3: Dứa thì bạn hãy gọt vỏ,bỏ mắt, rửa sạch bằng nước sôi để nguội, rồi cắt thành 8 miếng vừa vặn. Phần dứa còn lại bạn hãy cho vào máy ép lấy nước giống như dâu tây nha.

Bước 4: Chanh thì bạn rửa sạch, lấy 1 quả bổ đôi, vắt lấy nước. Còn 1 quả còn lại thì bạn hãy cắt thành những khoanh tròn nhỏ dùng để trang trí.

Bước 5: Hết 15 phút, bạn lấy túi trà ra và cho vào đó 1 thìa cafe đường và mật ong (nếu bạn thích ngọt thì có thể cho đường hoặc mật ong nhé)

Bước 6: Nước cốt chanh, ép dứa và ép dâu tây bạn chia làm 4 phần cho vào 4 cốc trà vừa rồi nhé. Sau đó thả những lát chanh, dứa dây tây vừa cát đó vào 4 cốc. Cuối cùng thì hãy cho đá viên vào và khuấy đều.

Hãy cùng thưởng thức những cốc trà chanh dâu tây mát lành thôi nào. Chúc các bạn có được những cốc chanh dâu tây bổ dưỡng dành cho gia đình mình nhé.

Tìm bởi Google:

Trà chanh dâu tây

Trà ngon

Đồ uống giải nhiệt

Nguồn: Trà chanh dâu tây, đồ uống ngon giải nhiệt mùa hè


Bài viết liên quan