[ Video HD ] bí quyết cách làm khoai tây chiên bơ ngon như KFC ngay tại nhà

Khoai tây chiên đã từ lâu là món ăn quen thuộc với tất cả các gia đình Việt Nam cũng như các bạn trẻ ưa thích. Khoai tây rất tốt cho sức khỏe, Thay vị mua khoai tây chiên ở nhà hàng được chiên đi chiên lại không an toàn. Bạn hoàn toàn có thể làm món khoai tây chiên bơ ngay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng

cách làm khoai tây chiên
cách làm khoai tây chiên

Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ.

4 củ khoai tây

Bơ mặn

Dầu ăn, muối, tương ơt, giấy thấm dầu.

Xem thêm: Cách làm mayonnaise tại nhà trong 5 phút để ăn kèm với khoai tây chiên

Cách làm khoai tây chiên bơ.

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái lát ( như hình), Nếu có dao lượn sóng cắt thì rất là đẹp.

Bước 2: Đun sôi nước cho khoai vào luộc qua ( chỉ luộc qua thôi nhé, sôi bắc ra ngay). Đổ khoai ra rổ cho ráo nước, thêm chút gia vị, bột ngọt xóc đều để tầm 20 phút cho ngấm( 1 chút gọi là thôi nhé )

Bước 3: Bắc cho lên bếp cho dầu ăn vào nóng già rồi cho khoai tây vào chiên( cho dầu ăn ngập khoai nhé ! ) , khi khoai tây chín vàng thì cho ra đĩa có lót giấy ăn để hút dầu ăn.

Bước 4: Bắc tiếp chảo lên bếp cho khoảng 4 thìa bơ vào chảo cho nóng chảy rồi các bạn cho khoai tây chiên vào đảo qua đao lại khoảng 2 phút cho khoai tây ngấm đều bơ thì tắt bếp cho ra đĩa.

Món nay ăn với mayonnaise thì quá chuẩn hoặc tương ớt nếu bạn nào thích ăn cay. Nào các bạn hãy tự làm nhé !!!

 

Từ khóa tìm kiếm: cách làm khoai tây chiên, khoai tây chiên, làm khoai tây chiên, khoai tây chiên giòn, cách làm khoai tây chiên giòn, cách chiên khoai tây, cách chiên khoai tây giòn, khoai tay, món ăn ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon, cách chiên khoai tây ngon.


Bài viết liên quan