[Video HD] Sữa đậu nành vừng đen tốt cho sức khỏe, đẹp da đẹp tóc cho chị em phụ nữ

Như chúng ta đã biết thì đậu nànhvừng đen là 2 thực phẩm cực tốt cho sức khỏe ngoài ra trong 100 g vừng có tới 5,14 mg Vitamin E rất tốt cho da và tóc, chính vì vậy nó có tốt cả về làm đẹp cho các chị em. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sữa đậu nành vừng đen.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành vừng đen

  • 200g đỗ tương
  • 30g vừng đen
  • Lá dứa hoặc lá nếp ( tạo mùi thơm).
  • 2 lít nước
  • Đường.

Video hướng dẫn cách làm sữa đậu nành :

Cách làm sữa đậu nành vừng đen:

Bước 1: Đỗ tương các bạn ngâm qua đêm. Hôm sau các bạn chà cho hết vỏ đi.

Bước 2: Vừng đen các bạn rang chín, khi nào có tiếng nổ lép bép là hạt vừng chín rồi đấy ạ ( lưu ý là các vừng đen các bạn có thể rang nhiều để dùng dần)

Bước 3: các bạn cho đỗ tương và vừng đen vào máy xay rồi cho thêm nước ấm vào xay nhuyễn mịn, rồi sau đó các bạn cho vào ray lọc lấy nước bã các bạn bỏ ra ngoài ( lưu ý bã này các chị em để dùng đắp mặt thì tuyệt vời lắm đấy ạ)

Bước 4: Các bạn cho sữa vào nồi cho thêm lá dứa vào đun sôi, khi sữa sôi thì các bạn để lửa nhỏ sôi lăn tăn khoảng 5 phút là được. Sau đó bỏ lá dứa ra và cho sữa ra cốc. Các bạn thích uống ngọt thì thêm đường tuy theo khẩu vị nhé.

Các bạn cho ra cốc dùng, uống nóng lạnh tùy sở thích. Các bạn có thể bảo quản sữa đậu nành vừng đen trong khoảng 3 ngày trong tử lạnh nhé. Chúc các bạn thành công


Bài viết liên quan